Địa chỉ:  Ấp Tân Khánh, thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang

Email:  c1alongbinhap@angiang.edu.vn

1. Đặc điểm - Địa lý- Kinh tế - Xã Hội

Thị trấn Long Bình là địa bàn biên giới với diện tích tự nhiên khoảng 368 ha. Trong đó đất nông nghiệp là 235 ha phía Đông giáp với Khánh An,  phía Tây giáp với Cam pu chia, Phía Nam giáp với xã Khánh Bình, phía Bắc giáp với Cam-pu-chia, có đường biên giới tiếp giáp với Cam-pu-chia dài khoảng 2,9 km.

Nguồn kinh tế chính là làm nông nghiệp và mua bán nhỏ, làm thuê theo mùa vụ, và chăn nuôi.

Đời sống xã hội còn nhiều khó khăn, hộ nghèo khá cao. Hiện nay, thị trấn Long Bình cũng như một số xã khác trong tỉnh, trong khu vực đang có một bộ phận dân cư bỏ địa phương đi làm ăn ở các khu công nghiệp ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam bộ nên ảnh hưởng trực tiếp đến việc huy động trẻ ra lớp đúng độ tuổi.

Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và chống quân xâm lược Pôn Pốt bảo vệ biên giới phía Tây Nam của Tổ Quốc, quân và dân Long Bình đã nêu cao truyền thống yêu nước, bất khuất của dân tộc, đấu tranh anh dũng, hào hùng trong đó được Nhà nước công nhận, 01 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng được nhà nước ghi nhận và được nhà nước công nhận cùng xã Khánh Bình danh hiệu Anh Hùng .

2. Quá trình thành lập đơn vị

- Năm thành lập trường : 1960 ( có 3 phòng tre lá )

- Năm 1965 xây dựng 4 phòng cấp 4

- Năm 1977 do chiến tranh biên giới Tây Nam bị tàn phá

- Năm 1980 xây dựng tạm bằng cây gỗ - Tole xi măng

- Năm 1988 tái thành lập lại trường Phổ thông cấp 1 B Khánh Bình trên cơ sở tách ra từ trường phổ thông cấp I A Khánh Bình. Sau đổi lại là trường Tiểu học B Khánh Bình.

- Năm 1993 trường xây thêm được 2 phòng cấp 4

- Năm 1998 dời cư xá giáo viên để xây thêm 3 phòng chồng lầu và 1 nhà vệ sinh có 4 bệ cầu (do ngân hàng thế giới cho vay không hoàn lại)

- Năm 2000 phá bỏ 2 phòng tạm bằng cây và 4 phòng mái tôle xi măng cũ để xây lại 6 phòng học lắp ghép. Đến năm 2010 về trụ1 sở mới cho đến nay.

3. Quá trình thay đổi thủ trưởng đơn vị

- Năm học 1979-1980 ông Lương Thiện Phong làm Hiệu trưởng trường Phổ thông cấp I xã Khánh Bình. (Toàn xã chỉ có 1 trường tiểu học). Hiện nay làm giáo viên ở trường tiểu học A Hiệp Hoà, huyện Krông A na, tỉnh Đắc Lắc.

- Năm 1984 ông Nguyễn Thành Tâm giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Phổ thông cấp I xã Khánh Bình. Hiện nay là giáo viên dạy lớp của trường Tiểu học A Long Bình.

- Năm 1988 ông Nguyễn Minh Trí giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Phổ thông cấp I xã Khánh Bình.

Ngày 14 tháng 6 năm 2005 Chính phủ ban hành nghị định số 52/2005/NĐ-CP về việc điều chỉnh địa giới hành chính để thành lập phường xã, thị trấn trong đó cho phép thành lập thị trấn Long Bình trên cơ sở chia tách ấp I và một phần của ấp 2 xã Khánh Bình,  Ấp I  Khánh An. Dân số trên 7000 nhân khẩu. Với chiều dài dọc theo biên giới 3,7 Km.

- Năm 1994 ông Huỳnh Hữu Bá giữ chức vụ Hiệu trưởng trường tiểu học A Khánh Bình đến cuối năm học 2004-2005.

- Năm học 2004-2005 ông Trần Văn Phát giữ chức vụ Hiệu trưởng trường tiểu học A Long Bình đến năm 2012-2013 luân chuyển về trường Tiểu học B Khánh Bình..

- Năm học 2012-2013 ông Võ Thành Dũng luân chuyển công tác từ trường Tiểu học B Khánh Bình về làm Hiệu trưởng tại trường tiểu học A Long Bình đến nay.

4. Cơ sở vật chất hiện có:

Tổng số phòng học : 20 phòng học

Tổng số phòng chức năng: 10 phòng; Trong đó:

Phòng hiệu trưởng: 1; phòng P. Hiệu trưởng: 1; phòng thường trực: 1; phòng truyền thống: 1; phòng Đội: 1; phòng y tế: 1; phòng thư viện: 1; phòng thiết bị: 1; phòng nghệ thuật: 1; phòng giáo viên: 1.

Có nhà vệ sinh riêng cho nam, nữ giáo viên và học sinh.

Diện tích đất: 5.500 m2

Ban giám hiệu Trường tiểu học A Long Bình